Để bước đầu học giờ đồng hồ Nhật, ghi lưu giữ bảng vần âm tiếng Nhật là những bước đầu tiên tiên bạn cần phải làm. Bài viết này, Chuyển chi phí Smiles sẽ tổng hợp thông tin cơ bạn dạng về các loại bảng vần âm tiếng Nhật cùng biện pháp dùng.

Tiếng Nhật tất cả 3 bảng vần âm chính thức và 1 bảng chữ cái không thiết yếu thức. 3 bảng vần âm chính thức có có: Hiragana (bảng chữ mềm), Katakana (bảng chữ cứng) cùng Kanji (Hán tự/chữ Hán). Bảng vần âm không xác định là Romaji (giống chữ Latin)

Chữ Hiragana: hay được dùng làm viết phần đa từ gốc Nhật, viết hầu như từ bình thường, dùng làm trợ từ, thể hiện thể của cồn từ cùng tính trường đoản cú trong tiếng Nhật.Chữ Katakana: thường xuyên được dùng để viết phần nhiều từ gồm gốc nước ngoài (như giờ đồng hồ Anh, tiếng Việt,…) với tên người nước ngoài.Chữ Kanji: thường xuyên được dùng làm viết hồ hết từ tất cả gốc Hán và tên tín đồ Nhật.Chữ Romaji: thường xuyên được dùng để phiên âm cho những người nước ko kể đọc chữ Nhật.

Bạn đang xem: Bảng chữ cái nhật bản

2. Bảng vần âm tiếng Nhật hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana nói một cách khác là bảng chữ mềm, bởi các nét chữ mềm mại, uốn lượn.

Bảng vần âm tiếng Nhật hiragana có tổng số 46 chữ, được chia thành 5 hàng: a, i, u, e, o.

Bảng vần âm tiếng Nhật hiragana

Để học tập bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, chúng ta có thể tham khảo website sau. Https://www.nhk.or.jp/lesson/vi/letters/hiragana.html

3. Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

Bảng vần âm tiếng Nhật Katakana nói một cách khác là bảng chữ cứng, bởi các nét trực tiếp và hoàn thành khoát.

Về khía cạnh biểu âm, hệt như Hiragana, bảng vần âm Katakana cũng có thể có 46 chữ, cũng khá được chia ra 5 hàng: a, i, u, e, o.

Khác biệt là sinh hoạt chỗ, Katakana a được sử dụng hầu hết để phiên âm lại những từ tiếng quốc tế (không đề nghị tiếng Nhật). Ví dụ như như: tên các quốc gia, tên tín đồ hay vị trí của nước ngoài, phần lớn từ ngữ trong kỹ thuật – kỹ thuật, tên loài hễ vật, thực vật, tên sản vật, tên những công ty, v.v.

Bảng chữ cái tiếng Nhật katakana

Để học tập bảng vần âm tiếng Nhật Katakana, bạn cũng có thể tham khảo trang web sau. Https://www.nhk.or.jp/lesson/vi/letters/katakana.html

4. Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji

Đặc trưng của giờ Nhật là hiện tượng kỳ lạ đồng âm khác nghĩa, cần chữ Hán là một phần tất yếu nhằm phân biệt những từ có âm tương tự nhau. Vì thế, trong đời sống hàng ngày, xung quanh 2 bảng chữ cái Hiragana với Katakana, Kanji (chữ Hán) cũng được dùng khôn xiết nhiều.

Một vài ba Hán từ bỏ bậc sơ cấp

Để học bảng vần âm tiếng Nhật Kanji của chuyên môn sơ cấp, bạn có thể tham khảo website sau. Https://www.nhk.or.jp/lesson/vi/letters/kanji.html

Càng lên các cấp cao hơn nữa của giờ đồng hồ Nhật, bạn càng phải đáp ứng nhu cầu yêu cầu cao hơn về năng lực nhận biết và tinh thông lượng chữ hán việt nhất định. Bên dưới đây, Chuyển chi phí Smiles xin thông tin con số chữ Hán quan trọng cho từng cấp độ của kỳ thi review năng lực tiếng Nhật JLPT.

Cấp độ

Kanji

N5

~100

N4

~300

N3

~650

N2

~1000

N1

~2000

(Số liệu từ JEES)

Trên đây, Chuyển chi phí Smiles vừa bao gồm về cha bảng chữ cái tiếng Nhật và bí quyết dùng. Theo dõi và quan sát thêm các nội dung bài viết tiếp theo của Chuyển chi phí Smiles để học thêm những kiến thức và kỹ năng thú vị về giờ Nhật và Nhật phiên bản nhé.

4 xem xét khi thi JLPT tại Nhật Bản

Top 5 tự điển Nhật Việt miễn phí giỏi nhất

Bạn muốn chuyển khoản qua ngân hàng từ Nhật về việt nam với tỷ giá yên Nhật cao, tổn phí gửi thấp tốt nhất thị trường, chuyển tiền nhanh 24/7?

Tải tức thì Ứng dụng chuyển khoản Smiles/

4.7
&#x
E934;&#x
E934; 4.7/5
4.7
&#x
E934;&#x
E934; 4.7/5

Chia sẻ bài xích viết

Linked

Chia sẻ bài bác viết

Cách gia hạn hộ chiếu tại Nhật qua mặt đường bưu điện

Những cách tiết kiệm điện khi sống tại Nhật (Phần 2)

Những cách tiết kiệm điện khi sống tại Nhật (Phần 1)

Các trang web mua giầy Sneaker online chính hãng trên Nhật

Đi Nhật nên mua gì làm quà tặng khi về vn cho gia đình và chúng ta bè?

Các bài viết mới

Cách gia hạn hộ chiếu trên Nhật qua mặt đường bưu điện

Festival vn Xuân cùng Tình yêu thương 2023

Những cách tiết kiệm điện khi sống tại Nhật (Phần 2)

Follow us

HOW TO
SERVICE
LEGAL
ABOUT US

Smiles is a registered money service business of Digital Wallet Corporation; licensed by Kanto Finance Legal Bureau as a Non-bank Money Service Business with license number 00044.