TPO - 10 năm trước, tuyển việt nam lần thứ nhất lên ngôi vô địch AFF Cup nhờ vào bàn chiến hạ quý như rubi của Lê Công Vinh ngơi nghỉ phút bù giờ sau cùng trước Thái Lan.

Bạn đang xem: Lượt đi chung kết aff suzuki cup 2008: thái lan

AFF Cup ban đầu thay thay đổi thể thức từ năm 2004, với việc vòng bán kết và chung kết đều tranh tài lượt đi, lượt về. Mặc dù tại AFF Cup 2008, ban tổ chức đã chuyển ra nguyên lý rất trái ngang khi... Ngoại trừ luật bàn chiến hạ trên sảnh khách.

cũng chính vì thế, trận bình thường kết giữa tuyển việt nam và xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan đã ra mắt kịch tính mang đến phút chót. Ở trận lượt đi trên Bangkok vào trong ngày 24/12, tuyển việt nam dưới sự dẫn dắt của HLV Henrique Calisto vẫn xuất dung nhan giành thành công 2-1 nhờ những bàn chiến thắng của Vũ Phong cùng Công Vinh. thành công này góp tuyển nước ta hừng hực khí vắt khi quay lại sân công ty Mỹ Đình 4 ngày tiếp theo đó. Mặc dù vậy, Thái Lan cho thấy họ không những có lỗi danh. Bỏ mặc áp lực cực lớn, team khách vẫn thừa lên dẫn trước làm việc phút 21 nhờ vào bàn chiến thắng của “thần đồng” Teerasil Dangda, người khi ấy mới 20 tuổi. Bị thủng lưới, tuyển vn tràn lên tiến công nhưng Công Vinh và Huỳnh quang Thanh lần lượt bỏ lỡ cơ hội xuất sắc để gỡ hòa. Cách sang hiệp 2, vương quốc của nụ cười ép ngược lại khiến tuyển Việt Nam chạm mặt rất các khó khăn. Cuộc chiến càng trôi đi, áp lực càng đè nén lên đội chủ nhà vì sự việc thể lực.

Huỳnh quang quẻ Thanh bỏ qua cơ hội gỡ hòa mười mươi

Vì hiện tượng oái oăm của AFF Cup 2008, tuyển vn sẽ phải đá hiệp phụ với xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan nếu thua trận 0-1 (hòa 2-2 thông thường cuộc) mặc dầu ghi các bàn win hơn trên sân khách. Ở thời điểm đó, ít nhiều người hâm mộ Việt Nam vẫn nghĩ đến những kịch bạn dạng cay đắng nhất. Nhưng đúng lúc mọi thứ vẫn dần trở nên tệ sợ hãi với tuyển chọn Việt Nam, Lê Công Vinh đã xuất hiện thêm với “bàn chiến thắng vàng” sinh hoạt phút 90+3. Ở tình huống đá phạt sau cùng của trận đấu, Công Vinh vẫn đóng đúng con đường tạt láng của Minh Phương để đánh đầu ngược gỡ hòa đối kháng cho tuyển chọn Việt Nam. Cả sân vận chuyển Mỹ Đình vỡ vạc òa vào sung sướng. Phiên bản thân Công Vinh cũng không thể kiềm chế cảm xúc và cơi phăng áo đấu chạy đi xuống đường pitch ăn mừng. còi xe mãn cuộc của trọng tài mang đến ngay sau đó. Tỉ số hòa đối kháng ở lượt về đồng nghĩa tuyển vn thắng 3-2 chung cuộc và giành chức vô địch AFF Cup đầu tiên trong kế hoạch sử! cho đến bây giờ, nó vẫn chính là mốc son chói lọi nhất của láng đá việt nam tại quanh vùng Đông nam Á và toàn bộ đang mong chờ thầy trò Park Hang Seo tái hiện tại kỳ tích này tại Mỹ Đình buổi tối nay.

Đội trưởng Tài Em nâng cao chức vô địch AFF Cup 2008
A Phi
Xem nhiều

thể thao

lâm vào tình thế bảng dịu ký, tấm vé tới VCK U23 châu Á vẫy call thầy trò HLV Troussier

thể dục thể thao

Đội tuyển chọn nữ vn lại chốt đối phương lớn tại châu Âu để 'tập trận'

thể dục

SEA Games 33 tại Thái Lan sẽ có môn... Kéo co?

thể dục

thị trường chuyển nhượng ngày hè châu Âu 2023 mở cửa, tạm dừng hoạt động khi nào?

Vùi dập Chelsea, MU đồng ý giành vé dự Champions League

tuyển Malaysia 'giấu bài' trong buổi tập trước thềm trận tầm thường kết

đầy đủ biểu cảm của HLV Park Hang Seo trước trận tầm thường kết AFF Cup

tầm thường kết lượt về AFF Cup 2018: phương pháp phân biệt vé thật, vé trả

Cổ hễ viên yêu cầu tới sảnh Mỹ Đình trước giờ tranh tài từ 2-3 giờ đồng hồ

'Mong trời rét thêm để tuyển việt nam dễ đá cùng với Malaysia'

MỚI - NÓNG
quản trị Cần Thơ trao ra quyết định công tác cán cỗ
xóm hội
TPO - Chiều 25/5, chủ tịch UBND tp Cần Thơ trần Việt Trường nhà trì lễ công bố, trao quyết định về công tác làm việc cán bộ.
thành phố hcm lên giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông
TPO - Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố hồ chí minh vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy hại ùn tắc giao thông vận tải trên địa phận thành phố trong thời gian 2023.
yêu thích với tờ giấy khen ông cha tự 'thiết kế' tặng ngay con trai sau lễ tổng kết
TPO - về nhà sau lễ tổng kết, người con trai học mầm non khổ cực vì không được trao giấy khen. Thấy vậy, người tía đã từ ‘thiết kế’ giấy khen khuyến mãi con.
AFF Cup 2008 tầm thường kết Lê Công Vinh việt nam vs vương quốc của nụ cười
baotienphong.com.vn

Tổng Biên tập: LÊ XUÂN SƠN

Tòa soạn: 15 hồ Xuân Hương, thủ đô hà nội - Điện thoại: 024.39431250