TT nghiên cứu và phân tích và Nuôi trồng Dược liệu đất nước - Vietfarm

Đơn vị phân tích và nuôi trồng dược liệu bậc nhất Việt Nam

Củ cây địa tức khắc có chức năng giảm đau và nhức xương khớp

Ở thức giấc Vân Nam trực thuộc Trung Quốc, fan dân áp dụng cây địa ngay thức thì để chữa bệnh thực trệ khí trướng, viêm dạ dày, loét dạ dày, sưng với thai, đau răng, phong thấp nhức xương và một trong những bệnh lý khác. Ở Philippines, nước dung nhan địa liền có thể chữa sốt rét, siêu thị nhà hàng khó tiêu. Phần lá thường xuyên được rửa sạch, xay nhuyễn rồi mang xào nóng và đắp lên khớp xương bị kia thấp.

Bạn đang xem: Giải mã bí ẩn: địa liền có tác dụng gì?

Còn sống Malaysia, sử dụng rễ than cây địa liền trị lở loét, cao huyết áp và bệnh hen suyễn. Hoặc dùng phần thân rễ và lá đem rửa sạch với nhai chậm chữa đau họng, ho. Riêng biệt phần thân rễ có thể dùng thân rễ chữa cảm lạnh. Xung quanh ra, ở một vài nơi khác dùng rễ cây địa liền làm cho rau sống ăn hoặc cần sử dụng nước phân tách từ cũ chữa chứng hôi miệng, làm cao dán trị nhức mỏi. Đồng thời dùng tinh dầu trường đoản cú củ quẹt tóc để chế tác mùi thơm.

+ giải pháp dùng cùng liều lượng

Có thể cần sử dụng cây địa liền bên dưới dạng dung dịch sắc, ngâm rượu, tán bôt tuyệt hoàn viên. Liều lượng dùng tối đa mỗi ngày là 3 – 6 gram.

+ tác dụng phụ

Cây địa liền có thể gây một vài công dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì đó, bệnh dịch nhân tránh việc lạm dụng cùng với liều lượng phệ trong thời gian dài. Cạnh bên đó, những đối tượng âm hư, dạ dày rát bỏng hoặc thiếu thốn máu không nên dùng cây địa tức thì để chữa trị bệnh.

III. Bài thuốc chữa căn bệnh từ cây địa ngay tức khắc theo kinh nghiệm tay nghề dân gian

+ trị cảm sốt nhức đầu

Sử dụng 5 gram củ cây địa liền, 10 gram cát căn cùng 5 gram bạch chỉ, đem nghiền mịn và làm cho viên uống.

+ Điều trị hấp thụ kém, ngực bụng giá đau

Cách 1: áp dụng 4 – 8 gram địa liền sắc đẹp thuốc uống. Dường như cũng hoàn toàn có thể tán bột và uống.

+ Trị ho gà

Dùng 300 gram địa liền, 1000 gram rau củ sam tươi, 300 gram lá chanh, 500 gram tía tô, 1000 gram rau củ má tươi cùng 1000 gram vỏ rễ dâu đã có tẩm mật ong và sao. Toàn bộ các vị thuốc được cọ sạch, cho vào nồi và thêm 12 lít nước và đun sôi trên ngọn lửa nhỏ. Sau khi thuốc cạn còn 4 lít cho vào bình thủy tinh, bảo vệ và sử dụng dần. Từng ngày cho con trẻ uống tự 15 – 30 ml.

+ Điều trị táo bón kinh niên, nhức đầu. Nạp năng lượng không tiêu, cảm sốt theo kinh nghiệm của hợp tác và ký kết xã thuốc dân tộc Hợp Châu

Sử dụng 1000 gram địa liền, 1000 gram thổ phục linh, 1000 gram rau má tươi với 500 gram cam thảo. Đem phơi khô và nghiền thành bột. Từng ngày lấy 2 – 4 gram tổ hợp nước cùng uống.

+ Trị chứng nhà hàng siêu thị khó tiêu, nhức thần kinh tọa, đau dạ dày

Dùng 20 gram địa liền cùng 10 gram quế bỏ ra đem tán bột. Hàng ngày uống 3 lần và những lần uống 2 gram.

+ chữa trị đau nhức răng, kia phù, mỏi mệt gân cốt, nhức lưng, trị tê thấp

Củ cây địa tức tốc phơi khô, thái bé dại và cho vào trong bình ngâm phổ biến với rượu cps nồng độ rượu cồn 40 – 50%. Sau 5 – 7 kể từ lúc ngâm, rất có thể dùng rượu nhằm uống hoặc xoa bóp trị đau nhức. Trừ trường hợp đau răng, ngậm rượu địa ngay tắp lự vài phút rồi tiếp nối nhổ ra.

Các bài thuốc chữa bệnh dịch từ cây địa ngay tức thì nêu bên trên theo kinh nghiệm dân gian và chưa được khoa học kiểm nghiệm về tác dụng bình yên và tính hiệu quả. Do vậy, người bệnh không nên vận dụng khi chưa có sự gật đầu từ các lương y.

⇒ có thể bạn quan tâm: Cây ngải cứu vãn có chức năng gì? bí quyết dùng cùng liều dùng như thế nào?

Địa liền còn được gọi là Sơn nại, Tam nại, Sa khương. Tên khoa học là Kaempferia galanga L., thuộc chúng ta Gừng (Zingiberaceae). Nó có tên Địa liền nguyên nhân là lá mọc cạnh bên mặt đất. Thân rễ thái mỏng mảnh phơi khô call là tô nại.

1. Tổng quan tiền về Địa liền

1.1. Nhận biết dược liệu

Đây là một cây cối nhỏ, sống lâu năm. Thân rễ hình củ nhỏ, dính vào nhau, hình trứng. Lá 2 hoặc 3 mọc cạnh bên mặt đất, hình trứng, phía cuống bé lại thành một cuống nhiều năm độ 1 – 2cm. Mặt trên màu xanh da trời lục và nhẵn, mặt dưới tất cả lông mịn. Cả nhì mặt đều phải sở hữu những điểm nhỏ, lâu năm rộng gần bằng nhau. Các hoa mọc sống giữa, không cuống, bao gồm 8 mang đến 10 hoa màu trắng với hầu hết điểm tím ngơi nghỉ giữa.

Đây là vị thuốc có không ít công dụng

Viên bạch – địa – can bao gồm Địa tức thì (0,03g), Bạch chỉ (0,1g), cát căn (0,2g) bởi Viện Dược liệu nghiên cứu và phân tích Sản xuất đã được ứng dụng trong khám chữa trên lâm sàng ở khám đa khoa Saint Paul – Hà Nội, đạt công dụng tốt. Dung dịch có tác dụng hạ sốt rõ rệt, giảm đau, phòng khuẩn, không nhiều gây chức năng phụ bắt buộc được dùng bình yên cho người lớn cùng trẻ em.

Dùng ngoài: rượu ngâm riêng Địa ngay tắp lự hoặc phối hợp với một số vị thuốc khác như Huyết giác, Thiên niên kiện, Đại hồi, Quế chi, Long não sử dụng xoa bóp, trị đau nhức, kia phù, hoặc ngâm chữa đau nhức răng (không được uống).

4. Đơn thuốc bao gồm Địa liền

4.1. Dùng chữa đầy bụng, đau dạ dày, nhức thần kinh

Địa tức thì 2g, Quế chi 1g. Nhì vị tán nhỏ chia làm cho 3 lần uống trong 1 ngày, các lần 0,5g tốt 1g bột.

4.2. Trị ngực bụng giá đau

Địa liền, Đinh hương, Đương quy, Cam thảo với lượng bằng nhau. Tán nhỏ trộn bột, trộn với hồ làm viên bằng hạt ngô. Những lần uống 10 viên.

Xem thêm: Cách Buộc Tóc Hình Trái Tim, Xinh Xắn Với Kiểu Tóc Búi Trái Tim

5. Giữ ý

Không sử dụng Địa liền cho những người thiếu máu, rét trong người.

Địa liền với công dụng chống viêm, sút đau, công dụng trong điều trị các bệnh tiêu hóa như đầy bụng, cạnh tranh tiêu. Kề bên đó, nó còn có thể ngâm rượu giúp giảm đau do dịch phong thấp gây ra. Với nhiều tính năng như vậy, người tiêu dùng nên sử dụng phải chăng dưới sự tư vấn của bác bỏ sĩ chuyên môn để có lại hiệu quả tốt nhất.