Tác giả: Phạm Thị Thanh Nga – Nguyễn Thị Thanh Hiền – Trần Tiến ThànhKhổ sách: 17 x 24 cmSố trang: 232NXB Giáo dục Việt Nam

Danh mục sản phẩm

Việc bồi dưỡng học sinh giỏi Ngữ văn ở bậc Trung học cơ sở đã được tiến hành từ rất lâu. Tuy nhiên cho đến nay, vẫn chưa có một chương trình và tài liệu dạy học chuyên biệt cho đối tượng này. Các thầy cô vẫn loay hoay, tự mày mò soạn tài liệu cho mình và cho học sinh. Những tài liệu này có khi quá rộng, bao gồm nhiều kiến thức chưa phù hợp và thật sự không cần thiết với học sinh, có khi lại quá hẹp, không bao quát được hết nội dung đề thi. Trong thực tế, nhiều giáo viên rất lúng túng trong việc triển khai các nội dung bồi dưỡng học sinh giỏi. Các thầy cô chủ yếu dựa vào hệ thống đề thi học sinh giỏi những năm trước, các sách lí luận và kinh nghiệm cá nhân để soạn giảng các chuyên đề cho học sinh.

Nhiều học sinh ngay từ bậc Trung học cơ sở đã bộc lộ năng khiếu và niềm đam mê môn Ngữ văn. Các em mong muốn được thi vào lớp chuyên Văn của các trường Trung học phổ thông chuyên. Tuy nhiên không phải em nào cũng may mắn được học bồi dưỡng đội tuyển Văn ở cấp trường và cấp quận. Các em gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với các nội dung thi chuyên. Đây là một hiện tượng đã kéo dài trong nhiều năm, khiến những học sinh thật sự có đam mê và khả năng không tìm được cách thức để vào ngôi trường mơ ước và theo đuổi môn học yêu thích.

Cuốn sách gồm có các nội dung sau:

Phần 1:

– Hệ thống hoá các kiến thức cơ bản về lí luận văn học cần thiết cho học sinh giỏi Ngữ văn lớp 9. Qua hệ thống kiến thức này, giáo viên và học sinh có thể vận dụng, luyện tập các nội dung ôn thi học sinh giỏi, đồng thời góp phần nâng cao năng lực đọc hiểu và làm văn.

Bạn đang xem: Bồi dưỡng ngữ văn 9

– Trình bày một số lưu ý về cấu trúc đề thi, các dạng đề thi thường gặp, một số thao tác lập luận khi làm bài và định hướng đánh giá, tuyển chọn bài văn hay.

– Giới thiệu các đề thi học sinh giỏi mới được biên soạn nhằm giúp người đọc có những đề bài hay để tham khảo và ôn luyện cách viết.

Phần 2: Giới thiệu đề thi chính thức kì thi học sinh giỏi Ngữ văn lớp 9 và thi tuyển sinh vào lớp10 chuyên Văn TP. Hồ Chí Minh từ năm 2010 đến năm 2018. Kèm theo đề là hướng dẫn làm bài cho học sinh.

Phần 3: Giới thiệu một số bài làm văn trong kì thi Học sinh giỏi và thi tuyển sinh vào lớp 10 Chuyên Văn ở TP. Hồ Chí Minh. Đây là những bài làm văn có tính chất tham khảo để các em tự trang bị thêm hệ thống kiến thức qua các bài viết; hình dung được thế nào là một bài văn học sinh giỏi, từ đó rút ra những kinh nghiệm cho bản thân.

Với những nội dung thiết thực, bao gồm cả lí luận, kĩ năng, đề bài và bài làm tham khảo, chúng tôi hi vọng có thể đáp ứng những yêu cầu cơ bản của việc bồi dưỡng học sinh giỏi Ngữ văn hiện nay ở bậc Trung học cơ sở. Chúng tôi mong cuốn sách này sẽ là một tài liệu bổ ích đồng hành cùng quý thầy cô và các em trên hành trình khám phá tri thức.

*Chú ý: Sách chỉ khai thác được trên thiết bị gdtxdaknong.edu.vn hoặc các thiết bị máy tính bảng, điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng gdtxdaknong.edu.vn, chúng tôi không cung cấp sách giấy.

Bố cục sách gồm 3 phần:

-Phần I: Văn

-Phần II: Tiếng Việt

-Phần III: Tập làm văn.

Ở mỗi phần, các bài học đều được sắp xếp theo đúng trình tự của sách giáo khoa. Nội dung các phần tuyệt đối bám sát yêu cầu của bài học.

Ở phần Văn, các tác phẩm và đoạn trích được biên soạn theo các mục: Kiến thức cơ bản và Đề văn luyện tập. Hai mục này giúp các em nắm vững được kiến thức cần thiết, nâng cao khả năng đọc hiểu tác phẩm, rèn luyện năng lực nghị luận và tạo lập văn bản của các em.

Ở phần Tiếng Việt và phần Tập làm văn, các bài học được biên soạn theo hai mục: Kiến thức cần nhớ và Thực hành, luyện tập. Bên cạnh những ví dụ và bài tập tiêu biểu trong sách giáo khoa, cuốn sách còn giới thiệu với các em những ví dụ và những dạng bài tập mới, vừa thiết thực vừa nâng cao.

Để sử dụng tốt cuốn sách này, các em cần kết hợp chặt chẽ với sách giáo khoa. Muốn tiến bộ, các em cần biết tự đọc, tự học một cách tích cực, chủ động và sáng tạo.

Đăng ký nhận email
Đăng ký nhận bản tin về các ebook hay, các chương trình khuyến mãi từ gdtxdaknong.edu.vn
Ứng dụng gdtxdaknong.edu.vn
Tải ứng dụng gdtxdaknong.edu.vn - khai thác mọi nội dung của gdtxdaknong.edu.vn trên thiết bị của bạn.

Xem thêm: Giá mực khô bao nhiêu 1kg giá tốt tháng 4, 2023, cập nhật giá mực khô trên thị trường

Tải cho i
Os Appstore Tải cho android Google Play
Hỗ trợ trực tuyến
Quý khách cần được hỗ trợ vui lòng liên lạc điện thoại trong giờ hành chính, hoặc trao đổi trực tiếp trên Fanpage - Facebook ngoài giờ hành chính.
Fanpage - Click here (Ngoài giờ hành chính )

Về gdtxdaknong.edu.vn
Kho nội dung
Demo chức năng popup
Bạn có muốn thanh toán ngay không
Đồng ý Đóng lại
Danh sách dữ liệu mở rộng
Đổi tên thiết bị
Hoàn tất
Thành công
Chúc mừng bạn đã thực hiện nạp tiền thành công.
Kết thúc Tiếp tục nạp tiền