Tài liệu gồm 681 trang, được biên soạn bởi cô giáo Nguyễn Bảo Vương, hướng dẫn phương pháp giải những dạng toán với tuyển chọn những bài tập trắc nghiệm chăm đề phương thức toạ độ trong không gian (Hình học tập 12 chương 3), có đáp án và giải thuật chi tiết, giúp học sinh học xuất sắc chương trình Toán 12 và ôn thi trung học phổ thông môn Toán năm học 2020 – 2021.

Bạn đang xem: Chuyên đề oxyz luyện thi đại học

Chuyên đề 1. HỆ TRỤC TỌA ĐỘ OXYZ.TÀI LIỆU DÀNH mang lại ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH YẾU – TRUNG BÌNH (Mức độ 5 – 6 điểm).+ Dạng toán 1. Tìm kiếm tọa độ điểm, véctơ liên quan đến hệ trục tọa độ Oxyz.+ Dạng toán 2. Tích vô hướng của hai véctơ và ứng dụng.+ Dạng toán 3. Tích có vị trí hướng của hai véctơ với ứng dụng.TÀI LIỆU DÀNH mang đến ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH KHÁ (Mức độ 7 – 8 điểm).+ Dạng toán 1. Search tọa độ điểm, véctơ liên quan đến hệ trục tọa độ Oxyz.+ Dạng toán 2. Tích vô hướng, tích có hướng của hai véctơ với ứng dụng.

Chuyên đề 2. PHƯƠNG TRÌNH MẶT CẦU.TÀI LIỆU DÀNH cho ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH YẾU – TRUNG BÌNH (Mức độ 5 – 6 điểm).+ Dạng toán 1. Khẳng định tâm và nửa đường kính mặt cầu.+ Dạng toán 2. Viết phương trình mặt cầu.TÀI LIỆU DÀNH mang lại ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH KHÁ (Mức độ 7 – 8 điểm).+ Dạng toán 1. Xác minh tâm và nửa đường kính mặt cầu.+ Dạng toán 2. Viết phương trình phương diện cầu.TÀI LIỆU DÀNH mang lại ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH GIỎI – XUẤT SẮC (Mức độ 9 – 10 điểm).+ Dạng toán 1. Một số trong những bài toán tương quan đến tiếp con đường (tiếp xúc) khía cạnh cầu.+ Dạng toán 2. Vấn đề cực trị tương quan đến mặt cầu.

Chuyên đề 3. PHƯƠNG TRÌNH MẶT PHẲNG.TÀI LIỆU DÀNH đến ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH YẾU – TRUNG BÌNH (Mức độ 5 – 6 điểm).+ Dạng toán 1. Xác minh véctơ pháp đường của mặt phẳng.+ Dạng toán 2. Xác định phương trình phương diện phẳng.+ Dạng toán 3. Điểm thuộc mặt phẳng.+ Dạng toán 4. Khoảng cách từ điểm đến chọn lựa mặt phẳng.TÀI LIỆU DÀNH mang lại ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH KHÁ (Mức độ 7 – 8 điểm).+ Dạng toán 1. Khẳng định phương trình khía cạnh phẳng (không đựng yếu tố mặt đường thẳng).+ Dạng toán 2. Một số bài toán tương quan đến khoảng cách và góc.+ Dạng toán 3. Vị trí tương đối giữa mặt phẳng cùng mặt cầu, vị trí kha khá giữa hai mặt phẳng.TÀI LIỆU DÀNH mang lại ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH GIỎI – XUẤT SẮC (Mức độ 9 – 10 điểm).+ Dạng toán 1. Một số bài toán liên khác quan điểm – mặt phẳng – mặt cầu.+ Dạng toán 2. Vấn đề cực trị tương quan đến mặt phẳng.

Chuyên đề 4. PHƯƠNG TRÌNH ĐƯỜNG THẲNG.TÀI LIỆU DÀNH mang đến ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH YẾU – TRUNG BÌNH (Mức độ 5 – 6 điểm).+ Dạng toán 1. Khẳng định véctơ chỉ phương của đường thẳng.+ Dạng toán 2. Viết phương trình đường thẳng.+ Dạng toán 3. Câu hỏi liên quan điểm (hình chiếu) thuộc con đường thẳng, giao điểm mặt đường thẳng với mặt phẳng.+ Dạng toán 4. Bài bác toán liên quan khoảng cách, góc.+ Dạng toán 5. Khẳng định phương trình phương diện phẳng gồm yếu tố mặt đường thẳng.TÀI LIỆU DÀNH mang đến ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH KHÁ (Mức độ 7 – 8 điểm).+ Dạng toán 1. Xác minh phương trình mặt đường thẳng.+ Dạng toán 2. Vấn đề tìm điểm.+ Dạng toán 3. Bài xích toán tương quan đến góc – khoảng tầm cách.+ Dạng toán 4. Viết phương trình khía cạnh phẳng liên quan đến mặt đường thẳng.+ Dạng toán 5. Bài xích toán liên quan đến vị trí tương đối của con đường thẳng – khía cạnh phẳng – phương diện cầu.TÀI LIỆU DÀNH đến ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH GIỎI – XUẤT SẮC (Mức độ 9 – 10 điểm).+ Dạng toán 1. Bài bác toán tương quan đến mặt mong – mặt phẳng – con đường thẳng.+ Dạng toán 2. Việc cực trị liên quan đến đường thẳng.

Chuyên đề 5. ỨNG DỤNG HÌNH HỌC GIẢI TÍCH trong KHÔNG GIAN.TÀI LIỆU DÀNH đến ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH GIỎI – XUẤT SẮC (Mức độ 9 – 10 điểm).+ Dạng toán 1. Ứng dụng hình học giải tích Oxyz để xử lý bài toán tra cứu góc.+ Dạng toán 2. Ứng dụng hình học giải tích Oxyz để giải quyết bài toán tìm khoảng cách.+ Dạng toán 3. Ứng dụng hình học giải tích Oxyz để xử lý bài toán tìm thể tích, phân phối kính.

Mua tài khoản gdtxdaknong.edu.vn Pro để thử khám phá website gdtxdaknong.edu.vn KHÔNG quảng cáo & tải toàn thể File cực nhanh chỉ còn 79.000đ.

ÔN THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN CHUYÊN ĐỀ: HÌNH HỌC GIẢI TÍCH trong KHÔNG GIAN OXYZ

VẤN ĐỀ 1: MẶT PHẲNG VÀ ĐƯỜNG THẲNG

A. PHƯƠNG PHÁP GIẢI

I. Tọa độ

II. Mặt phẳng

- Vecto pháp con đường của khía cạnh phẳng là vecto không giống vecto 0 và có mức giá vuông góc mặt phẳng.

- Phương trình tổng quát: (α): Ax + By + Cz + D = 0 (A2 + B2 + C2) # 0

→ (α): A(x - xo) + B(y - yo) + C(z - zo) = 0

- mặt phẳng chắn: (α) giảm Ox, Oy, Oz lần lượt tại A(a; 0; 0), B(0; b; 0), C(0; 0; c), (a, b, c # 0)

- khía cạnh phẳng sệt biệt: (Oxy): z = 0; (Oxz): y = 0, (Oyz): x = 0

III. Đường thẳng

- Vector chỉ phương của con đường thẳng là vecto không giống 0 và có mức giá cùng phương với đường thẳng

B. ĐỀ THI

Bài 1: Đại học khối D năm 2011

Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, mang đến điểm A(1; 2; 3) và con đường thẳng d:

. Viết phương trình con đường thẳng Δ đi qua điểm A, vuông góc với con đường thẳng d và cắt trục Ox.

Xem thêm: Thảm treo tường trang trí phòng ngủ, 5 mẫu đẹp lạ đầy sắc màu

Giải:

Cách 1:

Cách 2:

gdtxdaknong.edu.vn tài liệu để xem đưa ra tiết.

Mời bạn đánh giá!
Lượt tải: 6.040 Lượt xem: 7.285 Dung lượng: 1,1 MB
Liên kết sở hữu về

Link tải về chính thức:

Ôn thi Đại học môn Toán - chuyên đề: Hình học tập giải tích trong không gian Oxyz gdtxdaknong.edu.vn
Sắp xếp theo khoác định
Cũ nhất

Xóa Đăng nhập để Gửi

Tài liệu tham khảo khác

Chủ đề liên quan

Mới tuyệt nhất trong tuần

Tài khoản