Theo thống kê, những cầu thủ Hà Lan chỉ thực hiện được 2 cú sút về phía Ecuador, số lượng ít độc nhất được ghi nhấn của một tổ tuyển giang sơn châu Âu vào một trận đấu tại World Cup kể từ năm 1966.
Tiền đạo của đội tuyển Hà Lan - Cody Gakpo. (Ảnh: Footballtransfer)

Ở trận ra quân bảng A của World Cup 2022, nhóm tuyển Hà Lan không tồn tại nổi một cú sút trúng đích trong 84 phút đầu - trước khi Cody Gakpo ghi bàn mở tỷ số.

Bạn đang xem: Đội tuyển bóng đá quốc gia hà lan

Dù không thể từ chối sự nhanh nhạy bàn chiến thắng của Gakpo và Davy Klaassen, tuy nhiên rõ ràng thành công của "cơn lốc da cam" trước team tuyển Senegal gồm sự góp công khủng của thủ môn.

Trong khi Andries Noppert gồm màn reviews đội tuyển đất nước ngay tại sân chơi World Cup đầy tuyệt hảo với 4 trộn cứu thua thảm (trong đó gồm 2 pha trong vùng cấm), chuyền đúng đắn 18 trên 23 mặt đường chuyền cả trận, không phạm sai lầm nào trong veo trận đấu thì fan đồng nghiệp mặt phía form thành đối lập Edouard Mendy lại mắc lỗi trong cả nhị bàn thua.

Đến trận trang bị hai gặp Ecuador, dù mở được tỷ số trường đoản cú sớm nhưng chỉ có sự như mong muốn diệu kỳ mới giúp được Hà Lan chật đồ giữ lại 1 điểm từ tay đối phương Nam Mỹ.

Theo trang thống kê tài liệu về soccer Hà Lan Opta
Johan, Hà Lan chỉ tiến hành được 2 cú sút về phía Ecuador, số lượng ít độc nhất vô nhị được ghi dìm của một tổ tuyển đất nước châu Âu trong một trận đấu trên World Cup kể từ năm 1966.

Đến cựu chi phí đạo huyền thoại Marco van Basten cũng nên thốt lên: "Không thể tin nổi, chúng ta bị địch thủ xếp thiết bị 44 ở bảng xếp hạng FIFA bắt nạt. Thật điên rồ khi họ tạo thành hàng tá cơ hội trong khi bọn họ không thể!"

Làm sao tạo thành được cơ hội khi sản phẩm tiền vệ của Hà Lan hoàn toàn bị áp đảo bởi những cầu thủ Ecuador? Frenkie de Jong liên tiếp lùi về thừa sâu, có những thời gian chơi như một trung vệ đá thấp tuyệt nhất còn Klaassen lại dâng quá cao, khiến cho Teun Koopmeiners nhiều lúc trở thành tiền vệ duy nhất.

Huấn luyện viên Van Gaal đã nỗ lực khắc phục điều này bằng cách tung Steven Berghuis vào vào hiệp nhị và tiếp đến là Marten de Roon nhưng Berghuis cũng vẫn liên tiếp bị lấy ra khỏi khu vực giữa sân, giữ lại những khoảng trống mênh mông ở con đường giữa.

Trong một ngày mà những cầu thủ tiến công như Steven Bergwijn (ở hiệp 1) rồi Memphis Depay (vào ráng ở hiệp 2) đều gần như là vô hình, Hà Lan chỉ có một bàn thắng trường đoản cú phút thứ 6 của Gakpo nhằm bấu víu.

Sau trận, Van Gaal tỏ ra thực tiễn nhưng vẫn đầy lạc quan: "Tôi đã nghĩ rằng chúng tôi sẽ chơi xuất sắc hơn họ về mặt chiến thuật nhưng tôi đã nhầm. Sự biệt lập chính là lối chơi lành mạnh và tích cực gây sức nghiền của họ. Những cầu thủ của cửa hàng chúng tôi đạt được phong độ cần thiết để rất có thể đối phó cùng với họ. Tôi sẽ không còn nói xấu những cầu thủ của mình, tôi bắt buộc giữ cách biểu hiện tích cực. Tôi suy nghĩ rằng công ty chúng tôi vẫn rất có thể đứng đầu bảng. Trong đầy đủ chiến dịch World Cup, bạn cũng có thể có trận này trận kia không phải như ý. Một trận hòa vẫn là 1 điều tích cực".

Khi được đặt câu hỏi về giải pháp, Van Gaal đến biết: "Tôi nghĩ mặt hàng thủ của công ty chúng tôi không nên là vấn đề. Những cầu thủ chơi xuất sắc và đang thích nghi giỏi với khối hệ thống nhưng sự sáng tạo ở hàng tiền vệ và con đường trên là điều cửa hàng chúng tôi cần tinh chỉnh. May mắn thay, shop chúng tôi có những lựa chọn để giải quyết."

Phải chăng Van Gaal sẽ thử nghiệm ngay lúc này với hồ hết cầu thủ mới? với tính giải pháp của Van Gaal, không có gì là ko thể.

Xét ở khía cạnh kết quả, Hà Lan vẫn đang bên trong hai đội dẫn đầu bảng đấu. Lượt trận cuối sống vòng bảng, Hà Lan chỉ phải chạm chán đối thủ yếu duy nhất bảng cùng Hà Lan sẽ giành vé vào vòng 16 team nếu tránh được thất bại trước Qatar, thậm chí là rất có thể thua có điều kiện.

Trong lịch sử tham dự World Cup, trừ lúc phải ở trong nhà theo dõi giải qua vô tuyến truyền hình do không quá qua được vòng loại, còn giả dụ đã tham gia vòng phổ biến kết thì Hà Lan luôn vượt qua vòng bảng.

Không ai dám review thấp Hà Lan nhưng gồm một thực sự là quy củ hiện tại của mình có unique không cao như đã có lần trong quá khứ.

Đội hình trong tay Louis Van Gaal bây giờ vẫn gồm những cá thể nổi bật, nhưng không phải là mọi cầu thủ khiến cả cụ giới lo ngại như bí quyết mà Arjen Robben tốt Robin Van Persie đã biểu đạt ở World Cup 2014. Sau khoản thời gian giành vị trí thứ 3 sống giải đấu năm đó, bọn họ vắng mặt ở hai giải đấu lớn liên tiếp là Euro năm nhâm thìn và World Cup 2018.

Louis Van Gaal, vị chiến lược gia bao gồm tuổi đời tối đa tại World Cup 2022, quay trở về dẫn dắt nhóm tuyển từ tháng 8 năm trước sau một kỳ triệu euro đáng thất vọng.

Danh sách nhóm tuyển Hà Lan dự World Cup 2022

Bộ song của Barcelona là Memphis Depay và Frenkie De Jong có vụ việc về thể lực tuy vậy vẫn được triệu tập. Dường như 2 thủ môn cao tay là Tim Krul cùng Jasper Cillessen cũng không có tên.

Xem thêm: Phát Cuồng 4 Dòng Son Thạch Hoa Hàn Quốc Globe Giá Sỉ, Son Thạch Jellousy Lipstick Hàn Quốc

Vị trí
18Vincent JanssenRoyal Antwerp2820
9Luuk de JongPSV Eindhoven3238
12Noa LangClub Brugge235

Danh sách dự World Cup 2022:

Anh | Argentina | Tây Ban Nha | Brazil

Hà Lan sinh sống bảng nào tại World Cup 2022?

Đội tuyển Hà Lan nằm ở bảng A trên World Cup 2022, cùng những đội Qatar, Ecuador cùng Senegal. Mỗi bảng sẽ sở hữu 2 đội tiên phong giành quyền đi tiếp. Đương nhiên cơn sốt màu domain authority cam sẽ là ứng cử viên bậc nhất ở bảng đấu này.

Kết quả tranh tài của Hà Lan

NgàyTrậnSân vận động