ECOLOTUS - KỸ THUẬT TRỒNG SEN TA TỪ HẠT – XỬ LÝ HẠT GIỐNG VÀ AO ĐẦM

ECOLOTUS - KỸ THUẬT TRỒNG SEN TA TỪ HẠT – XỬ LÝ HẠT GIỐNG VÀ AO ĐẦM

Sen ta là một số loại sen truyền thống lâu đời của việt nam ta cùng được trồng nhiều trong những ao váy đầm vừa để triển khai đẹp mang đến khuôn viên, nhưng còn rất có thể thu hoặc nụ, lá, củ, ngó, đài sen tùy vào mục đích trồng sen của từng người. Với những bác nông dân đang trồng sen nhiều năm thì sẽ sở hữu được kinh nghiệm cùng kỹ thuật xử lý giỏi trong quá trình trồng và âu yếm loại sen này. Còn cùng với những ai mới thì nội dung bài viết nàyCửa hàng phân phối hạt như thể Sen mang hạtsẽ hướng dẫn các bạn một số cách cơ phiên bản về xử lý hạt tương đương vào ao váy để chế tác môi trường tốt nhất có thể cho việc trồng sen ta.

Bạn đang xem: Ecolotus

Kỹ thuật trồng Sen ta trường đoản cú hạt

Xử lý phân tử giống:

Sau khi cóhạt giống như sen ta(Bạn rất có thể mua tại cửa hàng hoặc đơn vị chức năng nào hỗ trợ giống miễn tốt, hạt đều, đẹp là được. Xử lý bóc tách hạt để hỗ trợ hạt nảy mầm cấp tốc hơn. Dùng dao nhọn tách bóc một đầu (đầu lõm) của phân tử sen.

Tách xong xuôi cho vào chậu thau nước sạch, chỉ 1 mang lại 2 hôm là hạt nảy mầm liền.

Nếu không bóc tách có thể ngâm phân tử vào nước luôn, để một tuần sau hạt mềm ra rồi tách. Hoặc không tách cũng được tuy vậy sẽ thọ hạt new nảy vày lớp vỏ hạt khôn cùng cứng.

Có thể ươm phân tử trước, hoặc gieo luôn luôn đều được.

Nếu ươm phân tử thì theo dõi, từ khi nảy mầm, tới khi bắt đầu có dễ là hoàn toàn có thể cho xuống đầm, chăm chú trong thời gian ươm hạt đề nghị thay nước liên tiếp để tránh hạt bị ủng do nước k sạch. Thỉnh thoảng cho sen tắm nắng nóng nhẹ

Xử lý ao đầm:

Có thể dùng vôi bột để triển khai sạch ao, để khoảng một tuần lễ cho hả rồi mang lại nước chũm nước sạch, để nước tầm 25-30cm là vừa, mang đến hạt sen xuống giả dụ gieo trực tiếp, nếu đã ươm thì mang lại mầm sen đã tất cả dễ xuống. Mỗi cây giải pháp nhau trung bình 1,5 đến 2m.

Theo dõi dần, với nâng mực nước dần dần theo độ cải cách và phát triển của sen.

Chú ý. Ao, đầm tránh việc nuôi thả các loại cá nạp năng lượng sen trong quy trình tiến độ này.

Sen gặp mặt nắng sẽ cải tiến và phát triển rất nhanh. Theo dõi quy trình phát triển.

Sen thường gặp gỡ các bệnh như: Sâu nạp năng lượng lá, và một số loại sâu này cũng lan cực kỳ nhanh, nếu chạm mặt thì ngắt ngay lập tức lá sen với ụp lá xuống mặt nước để tránh lan sang những lá khác và có tác dụng thức ăn uống cho cá.

trình làng Sản phẩm
SP NUÔI TÔMChế phẩm sinh học
SP NUÔI CÁNÔNG NGHIỆP Tin tức
NÔNG NGHIỆP VIỆT nam giới VÀ THẾ GIỚI Ứng dụng sản phẩm
NUÔI TRỒNG THỦY SẢNTRỒNG TRỌT tin tức kỹ thuật
NUÔI TÔM SÚ, THẺ Thư viện
Danh mục giữ hành sản phẩm
Thủy sản

Trang chủỨng dụng sản phẩm
TRỒNG TRỌTPhân bón cơ học sinh học
Quy trình nghệ thuật trồng sen lấy hạt

Với công dụng sinh trưởng cân xứng với nhiều loại đất khác nhau như: khu đất ruộng, đất ao hồ, đất trũng, khu đất phèn trừ vùng khu đất mặn. Phụ thuộc vào mục đích tài chính mà fan nông dân lựa chọn trồng sen mang ngó hay mang hạt.

Xem thêm: Cây Cỏ Đồng Tiền Mua Ở Đâu Uy Tín Giá Rẻ ? Cỏ Đồng Tiền

tương tự sen mang hạt có kích thước thân, lá, hoa cùng gương to còn kiểu như sen mang ngó thì trái lại có thân, lá, hoa, gương nhỏ hơn. Nhằm mục tiêu rút ngắn thời gian sinh trưởng của cây sen thì phần lớn người nông dân chọn lựa cách trồng trường đoản cú ngó. Mặc dù nhiên, lúc trồng sen bởi ngó thì bà nhỏ cần lưu ý không nhằm cây bị dập lá, gãy cọng tuyệt dập ngó (thân ngầm). Mực nước tốt nhất có thể cho sen cải tiến và phát triển nhanh tiến trình đầu là từ 20 - 30cm với sau đó có thể cho mực nước tăng dần đều theo sự phát triển của cây từ 40 - 50cm. Sau đây là quy trình bón phân cho 1ha đất trồng sen lấy hạt để quý cô con tham khảo: 1/ cách xử trí đất phèn: Cày cùng vun đất thành nền bùn với độ dày khoảng 30 centimet rồi thực hiện rải 300 - 500kg vôi và 100 - 150kg lấn rồi mới tiến hành cho nước vào ruộng. 2/ Bón phân - Thúc lần 1 - 10 NST (ngày sau trồng): 20kg Wokozim rải gốc + 30kg Ure. Phối kết hợp phun 30ml Wokozim lỏng + 1 gói 25g NPK 10 - 52 - 10 + TE doanh nghiệp Vĩnh Thịnh nhằm ngó sen nhanh bén rễ vào đất với phòng dự phòng ngộ độc hữu cơ mang đến sen quá trình mới trồng. - Thúc lần 2 - trăng tròn NST: 20kg DAP + 25kg Ure. - Thúc lần 3 - 30 NST: 25kg DAP. Thúc lần 4 - 40 NST: 25kg DAP. Trong quy trình từ 10 NST cho 40 NST quý bà con buộc phải phun 30ml Wokozim lỏng/ bình 25 lít định kỳ 10 ngày/ lần nhằm thúc sen béo cọng và đi những chồi con. - Thúc lần 5 - 50 NST: 10kg Wokozim rải gốc + 35kg NPK 20 - 15 - 17+ TE doanh nghiệp Vĩnh Thịnh. Liên tiếp phun 30ml Wokozim lỏng + 1 gói 25g NPK 10 - 52 - 10 + TE công ty Vĩnh Thịnh tạo mầm hoa sen. - Thúc lần 6 - 60 NST: 50kg NPK 20 - 15 - 17+ TE doanh nghiệp Vĩnh Thịnh. Phối hợp sử dụng bộ đôi kích hoa to lớn 30ml Wokozim lỏng + 1 gói 25g NPK 10 - 52 - 10 + TE doanh nghiệp Vĩnh Thịnh mang lại bình 25 lít. Đây là giai đoạn cực đặc trưng để tăng số lượng hoa và bảo đảm an toàn cuống lá, lá cũng như hoa không xẩy ra khô, bà nhỏ cần phối kết hợp sản phẩm Sulfex 80WG sệt trị nhện đỏ và phòng dự phòng đốm lá mang lại sen với liều lượng 1 gói 50g Sulfex 80WG mang lại bình 25 lít. - Thúc lần 7 – khi thấy sen nở rộ: 10kg Wokozim rải gốc + 50kg NPK 17 - 5 - 25 + TE công ty Vĩnh Thịnh. sau khi hoa xổ nhị quý cô con bắt buộc sử dụng bộ đôi nuôi mập gương vững chắc hạt 30ml Wokozim lỏng + 1 gói 25g NPK 12 - 3 - 43 + TE doanh nghiệp Vĩnh Thịnh cho bình 25 lít phun thời hạn 10 ngày/ lần ướt phương diện gương. Một số hình ảnh sản phẩm được thực hiện ở quá trình trên: