Hôm nay, họ sẽ mang đến với bài thực hành thực tế phân tích lược đồ phân bố các môi trường thiên nhiên tự nhiên, biểu đồ ánh sáng và lượng mưa ở châu Phi. Trải qua bài học, ho vọng các các bạn sẽ nắm rõ rộng về khí hậu của vùng đất này.

1.Trình bày và phân tích và lý giải sự phân bố các môi trường tự nhiên

Quan liền kề hình 27.2 (trang 86 SGK Địa lý 7) và phụ thuộc kiến thức đang học :

+ So sánh diện tích s của các môi trường thiên nhiên ở châu Phi.

Bạn đang xem: Bài 28 thực hành địa lí 7

+ Giảì sao những hoang mạc sinh sống châu Phi lại lan ra giáp biển?

Trả lời:

– Châu Phi bao gồm các môi trường thiên nhiên : rừng xích đạo, xa van, hoang mạc chí tuyến và cận nhiệt đới gió mùa khô.

Môi trường rừng xích đạo : tất cả bồn địa Công-gô và một dải hẹp ở ven vịnh Ghi-nê.Hai môi trường xung quanh xa van nằm tại phía Bắc và phía nam giới Xích đạo.Hai môi trường xung quanh hoang mạc chí tuyến tất cả hoang mạc Xa-ha-ra ngơi nghỉ Bắc Phi và hoang mạc Ca-la-ha-ri sống Nam Phi.Hai môi trường thiên nhiên cận nhiệt đới khô gồm dãy Át-lát với vùng đồng bằng ven bờ biển Bắc Phi, vùng rất nam châu Phi.

=> Hai môi trường xung quanh chiếm diện tích lớn là môi trường thiên nhiên xa van và môi trường thiên nhiên hoang mạc.

- những hoang mạc nghỉ ngơi Châu Phi lại lan ra liền kề bờ đại dương là vì chưng vì:

Nằm sát phía 2 bên chí đường trong vùng khí áp cao với ít mưa của Trái đất
Ngoài ra có các dòng biển lạnh chạy ven bờ, lượng bốc tương đối nước siêu ít.Lục địa Á – Âu to lớn nên gió bấc mùa đông vô cùng khô khi đi vào lục địa Phi.

2.Phân tích biểu đồ ánh nắng mặt trời và lượng mưa

Phân tích biểu đồ nhiệt độ và lượng mưa dưới đây theo gợi nhắc sau:

+ Lượng mưa vừa phải năm, sự phân bổ lượng mưa vào năm.

+ Biên độ nhiệt độ trong năm, sự phân bổ nhiệt độ vào năm.

+ cho biết thêm từng biểu đồ vật thuộc đẳng cấp khí hậu nào. Nêu đặc điểm chung của hình dáng khí hậu đó.

Sắp xếp các biểu đồ ánh nắng mặt trời và lượng mưa A, B, C, D (trang 88 SGK Địa lý 7) vào những vị trí lưu lại 1, 2, 3, 4 trên hình 27.2 sao để cho phù hợp.

Xem thêm: Giá đàn guitar acoustic giá bao nhiêu, bảng giá đàn guitar acoustic chi tiết

Trả lời:

Sắp xếp những biểu đồ nhiệt độ và lượng mưa A, B, C, D (trang 88 SGK Địa lý 7) vào những vị trí đánh dấu 1, 2, 3, 4 bên trên hình 27.2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 11 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

cô giáo

Giải Địa Lí 7 bài 28: Thực hành: so sánh lược đồ phân bổ các môi trường xung quanh tự nhiên, biểu đồ ánh nắng mặt trời và lượng mưa làm việc châu Phi

Giải Địa Lí 7 bài 28: Thực hành: so sánh lược đồ phân bố các môi trường xung quanh tự nhiên, biểu đồ nhiệt độ và lượng mưa nghỉ ngơi châu Phi

Với giải bài tập Địa Lí 7 bài bác 28: Thực hành: so sánh lược đồ phân bố các môi trường thiên nhiên tự nhiên, biểu đồ ánh sáng và lượng mưa sinh hoạt châu Phi hay, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng soạn, trả lời thắc mắc Địa Lí 7 bài xích 28.

Bên cạnh sẽ là Giải sách bài xích tập, vở bài bác tập Địa Lí 7 bài xích 28 cụ thể và bắt tắt kim chỉ nan ngắn gọn cùng bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 7 bài 28 có đáp án đưa ra tiết: