Bản trang bị nước Qatar hay bản đồ các đơn vị hành chính non sông Qatar trên bạn dạng đồ thế giới giúp đỡ bạn tra cứu tin tức về địa điểm tiếp giáp, nhóc con giới, địa hình của nước này bỏ ra tiết.

Bạn đang xem: Bản đồ đất nước qatar

Chúng tôi BANDOVIETNAM.COM.VN tổng hợp thông tin Tất Tần Tật về nước Qatar từ bỏ nguồn internet uy tín, được cập nhật mới năm 2023.

Thông tin sơ lược trình làng về nước Qatar

Tên đầy đủQatar
Vị trí địa lýNằm nghỉ ngơi Trung Đông, bán đảo tiếp ngay cạnh vịnh Persian và Ả Rập sauđi
Diện tích Km211,437
Tài nguyên thiên nhiênDầu, khí từ bỏ nhiên,cá
Dân số (triệu người)2.04
Cấu trúc dân số0-14 tuổi: 12.5%15-24 tuổi: 13.9%25-54 tuổi: 69.5%55-64 tuổi: 3.3%Trên 65 tuổi: 0.8%
Tỷ lệ tăng dân sinh (%)4.190
Dân tộcNgười Ẩ Rập, người Ấn Độ, bạn Pakistan, tín đồ Iran
Thủ đôDoha
Quốc khánh3/91971
Hệ thống pháp luậtLuật hồi giáo và quy định dân sự
GDP (tỷ USD)189
Tỷ lệ lớn mạnh GDP (%)6.3
GDP theo đầu bạn (USD)102800
GDP theo kết cấu ngànhnông nghiệp: 0.1%công nghiệp: 77.8%dịch vụ: 22.1%
Lực lượng lao rượu cồn (triệu)1.43
Lực lượng lao đụng theo nghành nghề nghề nghiệpN/A
Sản phẩm Nông nghiệpRau quả, thịt gia cầm, sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, giết thịt bò, cá
Công nghiệpLọc dầu, sản phẩm từ thanh lọc dầu với dầu thô,phân bón, hóa chất từ dầu, xi măng, sửa tàu hàng
Xuất khẩu (triệu USD)117700
Mặt hàng xuất khẩuKhí hóa lỏng, sản phẩm từ dầu mỏ, phân bón, thép
Đối tác xuất khẩuNhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Anh
Nhập khẩu (triệu USD)23490
Mặt sản phẩm nhập khẩuMáy móc vật dụng vận tải, thực phẩm, hóa chất
Đối tác nhập khẩuHoa Kỳ, Italia, Nhật Bản, Đức, Pháp, Anh, Trung Quốc, Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Saudi Arabia

Bản vật hành chính nước Qatar khổ mập năm 2023

PHÓNG TO

Tóm tắt lịch sử dân tộc của nước nhà Qatar

Bản vật dụng Google Maps của nước Qatar

Quy hoạch sử dụng đất: Quy hoạch sử dụng đất là việc phân chia và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng mang đến các kim chỉ nam phát triển tài chính – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo đảm an toàn môi trường cùng thích ứng chuyển đổi khí hậu trên đại lý tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của những ngành, lĩnh vực đối với từng vùng tài chính – làng mạc hội và đơn vị hành bao gồm trong một khoảng thời hạn xác định.

Kế hoạch thực hiện đất: Kế hoạch sử dụng đất là việc phân chia quy hoạch sử dụng đất theo thời gian để triển khai trong kỳ quy hoạch thực hiện đất.

Bạn vẫn xem: Bản thứ hành chính tổ quốc Qatar (Qatar Map) phóng to lớn năm 2023 trên gdtxdaknong.edu.vn

gdtxdaknong.edu.vn update mới tuyệt nhất năm 2023 về bản đồ hành chủ yếu Qatar cụ thể như giao thông, du lịch, hành chính, địa chỉ địa lý, hy vọng bạn đọc có thể tra cứu được những tin tức hữu ích về bạn dạng đồ Qatar khổ béo phóng to chi tiết nhất.

1. Reviews về đất nước Qatar

Vị trí địa lý: nằm tại vị trí Trung Đông, bên trên bán đảo Qatar, giáp với Vịnh ba Tư, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Saudi. Tọa độ: 25030 độ vĩ bắc, 51015 kinh độ đông.

diện tích: 11.437 km2.

Khí hậu: Sa mạc; nóng, khô, ẩm và lanh tanh vào mùa hè. ánh sáng trung bình tháng 1: gần 200C, tháng 7: 420C. Lượng mưa trung bình năm: Nam cỗ 55 mm, bắc bộ 125 mm.

địa hình: phần lớn là sa mạc cát xốp cùng sỏi, bằng phẳng, không tồn tại cây cối.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, khí từ bỏ nhiên, cá.

Dân số: khoảng chừng 2.168.700 bạn (2013)

Dân tộc: người Ả Rập (40%), bạn Pakistan (18%), tín đồ Ấn Độ (18%), bạn Iran (10%), người khác (14%).

Ngôn ngữ chính: giờ Ả Rập; giờ đồng hồ Anh được thực hiện rộng rãi.

Lịch sử: Năm 1872, Đế quốc Ottoman (Türkiye) chiếm Qatar. Sau khi Türkiye bị vượt qua trong nỗ lực chiến I, Qatar trở thành thuộc địa của Anh. Ngày 1 tháng một năm 1971, Qatar giành được độc lập.

Tôn giáo: Hồi giáo (95%)

Kinh tế:

Tổng quan: Qatar có trữ lượng dầu mỏ và khí tự nhiên dồi dào, trữ lượng lên tới mức 16 tỷ thùng dầu cùng 25 ngàn tỷ mét khối.3 khí đốt, sản lượng 800.000 thùng/ngày, dẫn đầu trái đất về sản lượng khí hóa lỏng; khai thác và chế tao dầu khí là xương sinh sống của nền khiếp tế, đem về 85% doanh thu xuất khẩu với 60% GDP. Với giá thị trường nhân loại cao như hiện nay nay, bài toán sản xuất cùng xuất khẩu dầu hỏa cùng khí đốt sẽ đem lại nguồn thu lớn, Qatar đang hướng tới mở rộng chế tạo dầu mỏ xa bờ và đa dạng chủng loại hóa nền ghê tế.

Sản phẩm của ngành: Dầu thô, khí hóa lỏng, phân bón, hóa chất, xi măng, fe thép.

Những sản phẩm nông nghiệp: Rau, gia cầm, gia súc, sữa, cá.

Thủ đô: Đô-ha (Đô-ha).

Đơn vị chi phí tệ: Riyal Qatar (QR); 1 QR = 100 dirham

Ngày Quốc khánh: 3 tháng 9 (1971)

Danh lam chiến hạ cảnh: Bảo tàng thành phố hải dương học ngơi nghỉ Doha.

Xem thêm: 6 lưu ý khi viết bài luận tiếng anh chuẩn nhất, 10 bài luận chọn lọc cực hay

Mối quan hệ giới tính quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế: FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, OPEC, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, WTr
O, vân vân.