Một giữ ý cho mình khi ra rạp thưởng thức hành trình new của Hiccup và Toothles vào "How to lớn Train Your Dragon: The Hidden World" (Bí cấp tốc Luyện dragon 3) là hãy chuẩn bị cho mình một túi khăn giấy!

Năm 2010, hãng sản xuất phim hoạt hình Dreamworks tung ra một câu chuyện thú vị, luân phiên quanh hành trình dài huấn luyện những nhỏ rồng phá phách, hung dữ của người dân Viking sinh sống trên một hòn đảo nhỏ mang tên là Berk. Với phần kỹ xảo đẹp mắt, thuộc khung cảnh choáng ngợp với câu chuyện dễ thương, đầy ý nghĩa của nhì nhân vật chính là cậu bé Hiccup và chú rồng đen Toothless, How to lớn Train Your rồng (Bí gấp Luyện Rồng) mau lẹ trở thành hiện tượng với được đông đảo khán giả toàn cầu say mê.

Bạn đang xem: Thông tin mới về bí kíp luyện rồng 3

Năm 2014, phần nhì của phim ra đời với cũng nối tiếp chuỗi thành công đó. Nhưng phải đến 5 năm sau thì How to Train Your Dragon: The Hidden World (Bí cấp tốc Luyện Rồng: Vùng Đất túng bấn Ẩn) mới ra mắt cùng cũng là lời chia tay cùa bộ đôi Hiccup cùng Toothless.

Trưởng thành thật vui nhưng mà cũng thật buồn

How lớn Train Your Dragon: The Hidden World lấy mốc thời gian một năm sau ngày Drago – tên săn rồng độc ác bị đánh bại vào phần 2. Sau khi cha hi sinh, Hiccup (Jay Baruchel) đã nuốm thế ông để trở thành tù hãm trưởng mới của ngôi thôn Viking độc nhất vô nhị. Xứ Berk dưới triều đại của Hiccup đã thực sự trở thành địa đàng đến loài rồng, một nơi "đất lành rồng đậu" theo đúng nghĩa đen.

Từ một cậu bé nhút nhát, chỉ biết khép mình dưới loại bóng dũng mãnh của người cha, Hiccup ni đã trở thành một thủ lĩnh đầy tin cậy cùng nhân hậu. Anh thuộc với bạn bè cùng người mẹ Valka (Cate Blanchett) trở thành những người giải cứu chủng loại rồng. Nhưng chuyện hối hả thay đổi, lúc họ chạm trán với Light Fury – một bé rồng quý hiếm với khá tương đồng với Toothless.

Trong cả hai phần How to lớn Train Your dragon trước, trọng trọng điểm của phim chủ yếu luân phiên quanh mối quan hệ giữa Hiccup với "anh bạn thú cưng" Toothless tăng động, hiếu kì và cực kỳ dễ thương. Nhưng vào phần phim được cho rằng cuối cùng này, Toothless dường như đã vượt qua Hiccup để trở thành trung vai trung phong của toàn bộ câu chuyện nhưng mà đạo diễn Dean Deblois muốn có đến đến người xem.

Toothles bây giờ đã trở thành cánh tay đắc lực của Hiccup, cùng nhiều đồng loại rồng khác sống chan hòa với chủng loại người. Nhưng sâu thẳm trong tim chú rồng quý hiếm cùng quyền uy này, vẫn còn đó tiếng gọi của nơi hoang dã. Khán giả sẽ bất ngờ trước những trải nghiệm trưởng thành của Toothless, cười bò với những cảm xúc khi tình yêu thương rồng nảy sinh cùng rồi nhói tim trước những sự lựa chọn mà người bạn gồm cách đưa ra. Đã tới dịp Hiccup cũng như bọn chúng ta, buông tay để Toothless ra đi.

Lời tạm biệt không làm bọn họ thất vọng

Nhân vật Jean Grey vày Sophie Turner đóng đã gồm một câu nói mỉa mai các bộ phim thứ ba trong một franchise Hollywood đầy chua cay: "Ít nhất họ cũng đồng ý, phần 3 luôn luôn là phần tệ nhất". Nhưng với trường hợp của How lớn Train Your Dragon: The Hidden Word thì không.

Loạt phim bởi vì đạo diễn Dean Deblois thực hiện, dựa bên trên loạt tiểu thuyết thuộc tên của đơn vị văn người Anh Cressida Cowell được thương mến không chỉ bởi sự dễ thương vô đối của Toothless và các bạn rồng. Nhưng mà nó còn sở hữu nhiều ý nghĩa về tình bạn, tình thân cùng những vấn đề trong tim lí như phân biệt đối xử, tốt rộng hơn một chút cùng thông điệp về tự do và mẫu giá phải trả.

Qua mỗi phần phim, những câu chuyện của How lớn Train Your long lại càng bớt đi sự vô tư, tươi sáng cùng hồn nhiên ban đầu. Đó cũng chính là yếu tố tạo ra sự thành công, đưa trilogy How lớn Train Your long sánh vai thuộc với Toy Story để trở thành nhị franchise hoạt hình xuất sắc nhất mọi thời đại. Các nhân vật trong How khổng lồ Train Your Dragon luôn thay đổi, vạc triển với trưởng thành hơn cùng năm tháng, đồng hành với sự lớn lên của thiết yếu khán giả.

Đối lập với những người bạn với rồng thân thiện, The Hidden World còn có sự xuất hiện của những người Viking hung hăn, tàn bạo, sử dụng rồng như công cụ tạo chiến ko gớm tay. Đây cũng là tiền đề để phim với lại cho khán giả những cảnh chiến đấu đẹp mắt, hoành tráng, phô diễn trình độ kỹ xảo đạt mức thượng thừa.

Dù vẫn còn một vài điểm chưa thật trọn vẹn như trọng tâm lí một color của kẻ phản diện chính, sự mờ nhạt đáng tiếc của một số nhân vật cũ (Astrid) hay biện pháp giải quyết một vài ba tình huống khá đơn giản... Nhưng về tổng thể, How to lớn Train Your Dragon: The Hidden World vẫn là một bộ phim hấp dẫn, đầy cảm xúc, cuốn hút bạn từ giây đầu tiên cho đến những phút cuối cùng.

Ch&#x
FA; rồng Toothless Răng S&#x
FA;n sẽ v&#x
EC; g&#x
E1;i m&#x
E0; bỏ Hiccup trong How to lớn Train Your rồng 3?

ED;p Luyện Rồng (How lớn Train Your Dragon) được tung ra, hứa hẹn sẽ đưa kh&#x
E1;n giả đến với một thế giới b&#x
ED; ẩn, v&#x
E0; c&#x
F2;n "nh&#x
E1; h&#x
E0;ng" về c&#x
F4; bạn g&#x
E1;i dễ thương của Toothless.

H&#x
E9; lộ tạo h&#x
EC;nh mới cực “chất” của d&#x
E2;n vật trong B&#x